TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  13/03/2021 00:58     |  Lượt xem 1257   

Tàu Hải quân Pháp thăm Cảng quốc tế Cam Ranh

Theo thông tin của Cục Đối ngoại – Bộ Quốc phòng và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết, tàu hộ vệ PRAIRIAL của Hải quân Pháp đã có chuyến thăm 4 ngày tới Việt Nam và cập cảng quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) vào ngày 09/3/2021 sau khi được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Tàu Prairal neo đậu tại cảng Quốc tế Cam Ranh từ ngày 09-12/3/2021

Được biết, Tàu PRAIRIAL dài 93m tiến hành một số hoạt động chuyên môn trước lúc rời đi vào ngày 12/3; trong đó, 89 thủy thủ trên Tàu đã được cách ly y tế tại Khách sạn Movenpick - Cam Ranh theo đúng quy định và sự cho phép của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19. Sáng ngày 12/3, Tàu đã rời Cảng quốc tế Cam Ranh, kết thúc thành công tốt đẹp chuyến đi theo kế hoạch đề ra.

Cục Đối ngoại – Bộ Quốc phòng cũng cho biết, chuyến thăm của tàu chiến Pháp lần này nằm trong khuôn khổ hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Pháp; hoạt động của tàu Prairial cũng phản ánh lập trường của Pháp về tự do hàng hải và hàng không.

Đại diện Cục Đối ngoại – Bộ Quốc phòng làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan

Trước đó, vào ngày 19/01/2021, Cục Đối ngoại – Bộ Quốc phòng đã làm việc với các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh Khánh Hòa (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Sở Ngoại vụ, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế…) về việc đón tàu Hải quân Pháp ghé đậu kỹ thuật tại Cảng Quốc tế Cam Ranh; đồng thời làm việc với khách sạn Movenpick - Cam Ranh, qua đó đã thống nhất tiến hành xin chủ trương cho phép Tàu PRAIRIAL được cập cảng quốc tế Cam Ranh cũng như xin phép cho các thủy thủ người nước ngoài được cách ly y tế tại khách sạn Movenpick – Cam Ranh theo đề nghị của phía Pháp.

CTV Nguyên Lộc, Sở Ngoại vụ

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 9.307.529