TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  25/04/2021 17:34     |  Lượt xem 294   

Nữ cán bộ Chi Hội trưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Chị Nguyễn Thị Thu Thanh (sinh năm 1958) ở tổ dân phố Lợi Phúc, phường Cam Lợi, thành phố Cam Ranh là một trong những tấm gương điển hình về người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Chị luôn làm tròn bổn phận của người mẹ mẫu mực, người vợ đảm đang; đồng thời làm tốt trọng trách của một Chi Hội trưởng kiêm Tổ trưởng Tổ vay vốn, công tác viên Dân số, Y tế thôn, Trưởng ban công tác mặt trận năng nổ, nhiệt tình được nhiều người yêu quý.

Chị Nguyễn Thị Thu Thanh là một trong những tấm gương điển hình về người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Sinh ra và lớn lên tại huyện Diên Khánh, chị theo bố mẹ vào Cam Ranh sinh sống và lập gia đình năm 1978, khó khăn về điều kiện kinh tế lúc mới lập gia đình, chị Thanh làm đủ mọi nghề để cùng chồng lo cho các con, cùng với sự nỗ lực của bản thân và sự hỗ trợ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội với mức vay khởi điểm là 5.000.000 đồng cùng với phát triển nghề buôn bán. Ngoài việc chăm lo phát triển kinh tế, chị luôn giành thời gian dạy bảo chăm sóc con cái học hành. Đến nay, con gái chị đã tốt nghiệp Đại học sư phạm Huế, đang công tác tại Trường Trần Phú, con trai là kỹ sư thủy lợi, hiện các con chị đã yên bề gia thất. Từ điểm xuất phát thấp, gia đình chị đã thay đổi cuộc sống của mình xây dựng nhà cửa khang trang, có xe, con cái ăn học đàng hoàng, đến nơi đến chốn. 

Không chỉ là một người phụ nữ biết lo toan, quán xuyến, chu toàn mọi việc trong gia đình. Chị còn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội như: làm Chi hội trưởng, Tổ trưởng Tổ vay vốn, công tác viên Dân số, Y tế thôn, Trưởng ban công tác mặt trận, với tính cách năng nổ, nhiệt tình nên chị luôn được mọi người tin yêu. Bén duyên với công tác xã hội ngay từ khi địa phương mới tách tổ dân phố từ tháng 05/2002, chị được các chị em tín nhiệm bầu vào làm Chi Hội trưởng phụ nữ tổ Lợi Phúc, phường Cam Lợi. Xác định được trách nhiệm và vai trò của người Chi Hội trưởng, chị luôn trăn trở, không ngừng nỗ lực học tập, nâng cao trình độ, tham gia tập huấn chuyên môn để tìm ra mọi phương pháp tối ưu nhất nhằm đưa phong trào đi lên, vững mạnh. Chị luôn đi đầu trong các phong trào, nắm chắc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đồng thời luôn chủ động đi sâu, đi sát vào tâm tư nguyện vọng của chị em hội viên, phụ nữ. Từ đó, chị đã tổ chức thực hiện tốt kế hoạch của Hội phụ nữ phường giao phó, đưa Nghị quyết của Đảng và của Hội vào cuộc sống, đạt hiệu quả cao như: phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW (nay là Chỉ thị 05-CT/TW) về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hàng năm, hội viên tham gia học tập và đặng ký đạt  trên 95%, phụ nữ đăng ký tham gia đạt 90%. Luôn duy trì tốt Phong trào “Tổ hùn vốn”, “Hủ gạo tiết kiệm”, “Tương thân, tương ái” để giúp đỡ các chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên để phát triển kinh tế … Đồng thời, vận động chị em trong chi Hội gây quỹ để thực hiện các phong trào của Hội và tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, hiện nay số tiền quỹ của chi Hội là 5.100.000 đồng. Chị Thanh luôn tiên phong trong việc xây dựng mô hình “5 không, 3 sạch”, chị đã xây dựng 01 “đoạn đường tự quản”, tham gia vào Câu lạc bộ “gia đình hạnh phúc” và thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội. Ngoài ra, với vai trò là Tổ trưởng Tổ vay vốn chị đã tích cực vận động hội viên thực hiện tốt việc vay  vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội, việc thu lãi, trả gốc, chấp hành đúng thời gian quy định. Huy động các thành viên gửi tiền tiết kiệm khu dân cư  đến nay đã trên 200 triệu đồng. Tiết kiệm tổ vay vốn gần 100 triệu đồng/40 hộ. Tổng dư nợ từ nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội gần 1 tỷ đồng/40 hộ, số tiền đó các hội viên đã sử dụng đúng mục đích, không có hộ nào nợ quá hạn. 

Hơn 15 năm tham gia công tác Hội, chị luôn tiên phong, đi đầu trong mọi phong trào hoạt động Hội và chỉ đạo chi Hội phát triển vững mạnh, đồng thời chị làm tròn bổn phận của người phụ nữ trong gia đình, xứng đáng với danh hiệu người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, là tấm gương sáng để các chị em học tập và noi theo./.

CTV Nguyễn Thị Tuyết – UBND phường Cam Lợi

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 9.308.056