TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  24/04/2021 08:45     |  Lượt xem 101   

Tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện ở phường Cam Lợi, thành phố Cam Ranh

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Qua phong trào hiến máu tình nguyện đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là chị Lê Thị Hạnh, sinh năm 1957 ngụ tại tổ dân phố Lợi Hải, phường Cam Lợi, thành phố Cam Ranh.

Chị Lê Thị Hạnh - Hội viên chữ thập đỏ phường Cam Lợi đã 50 lần hiến máu cứu người

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, nên cá nhân, chị Hạnh đã 50 lần tình nguyện cho đi những giọt máu của bản thân mình trong thời điểm nguy cấp. Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện, Chị Lê Thị Hạnh cho biết: “Với mình hiến máu nhân đạo là một chính sách lớn, là đạo lý của dân tộc. Đăc biệt với những hoàn cảnh khó khăn, đó là việc làm tốt đẹp mà ai cũng có thể làm. Hàng ngày, mỗi ngày, mỗi giờ trên chính quê hương mình có hàng ngàn số phận không may mắn, cần truyền máu để duy trì sự sống. Là người công dân, mình phải có trách nhiệm, và hạnh phúc vì đã làm được điều gì đó”.

Không chỉ tham gia hiến máu tình nguyện cứu người nhiều lần, với trách nhiệm là hội viên chữ thập đỏ tiêu biểu chị Lê Thị Hạnh đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, giúp cho nhiều người có được nguồn máu cần thiết, kịp thời trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe. Với sự cố gắng đó, phong trào hiến máu tình nguyện của phường Cam Lợi phát triển khá mạnh, hàng năm chị đã vận động con cái, bạn bè, người thân trong gia đình hơn 15 lượt người đến tham gia hiến máu, góp phần làm tăng tỷ lệ người hiến máu ở phường hàng năm vượt trên 100%.

Trong nhiều năm liên tục cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, chị Hạnh đã trở thành tấm gương điển hình cho mọi người trong tổ noi theo. Bản thân Chị được vinh danh là một trong số người hiến máu tiêu biểu của thành phố dự lễ vinh danh người hiến máu tiêu biểu tại tỉnh Khánh Hòa, góp phần cho tập thể Hội Chữ thập đỏ phường được nhiều Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong nhiều năm. Cá nhân chị cũng được Bộ Y tế, UBND tỉnh tặng Bằng khen trong nhiều năm liền.

Chị Lê Thị Hạnh chia sẻ thêm: “Cuộc sống con người dù ở bất kỳ giai đoạn nào cũng phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên, môi trường sống. Bất hạnh, rủi ro, hay khó khăn ngoài ý muốn, khiến không ít người dân lao động nghèo, trở nên yếu thế, cô độc trước khó khăn. Hơn ai hết, họ cần lắm những lúc ấy, họ cần giúp đỡ, để vươn lên. Nên với tôi, hiến máu là việc làm ý nghĩa, có thể gọi là ý nghĩa nhất trong cuộc đời tôi, chẳng tổn hại đến sức khỏe nếu chúng ta thực hiện đúng quy trình. Và hơn hết, chúng ta cho đi sự đồng cảm, cho đi tình yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng xã hội, đất nước sẽ phát triển văn minh hơn. Tôi cũng mong rằng Hội chữ thập đỏ phường có những kế hoạch riêng thực tiễn với đơn vị mình, xây dựng các Câu lạc bộ hiến máu hay Câu lạc bộ những người cùng nhóm máu, để có thể xử lý và giúp đỡ những lúc nguy cấp”.

Chị Lê Thị Hạnh nay tuổi đã cao nhưng cho biết mình sẽ tiếp tục vận động gia đình, bạn bè, người thân tham gia hiến máu tình nguyện khi có thể, để góp phần chia sẻ yêu thương đối với người bệnh, giúp đỡ kịp thời cho những người cần máu, vì sức khỏe cộng đồng và chính mình, vì một xã hội khỏe mạnh và văn minh./.

CTV Nguyễn Thị Tuyết – UBND phường Cam Lợi

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 9.308.757