ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  21/09/2022 21:41     |  Lượt xem 165   

Văn phòng Tỉnh ủy tập huấn phần mềm gửi, nhận và xử lý văn bản có nội dung không mật trên Internet

Ngày 21/9/2022, thực hiện Kế hoạch số 67-KH/TU, ngày 01/4/2022 về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin năm 2022 và ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Tờ trình số 210-TTr/VPTU về triển khai nhân rộng phần mềm Hệ thống quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp điện tử E-Office. Văn phòng Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tập huấn phần mềm gửi, nhận và xử lý văn bản có nội dung không mật trên Internet cho cán bộ lãnh đạo, chuyên viên của các cơ quan tham mưu Tỉnh ủy.

 


Đồng chí Phạm Ngọc Minh, Trưởng phòng Cơ yếu - CNTT phát biểu tại hội nghị

 

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý văn bản, tác nghiệp điện tử E-Office. Phần mềm gồm các chức năng chính như: Quản lý các văn bản đến, văn bản đi; thực hiện gửi và nhận văn bản; tạo lập, quản lý, lưu trữ, luân chuyển xử lý văn bản và hồ sơ công việc của cơ quan. Ngoài ra, các đại biểu còn được thực hành tại chỗ cách giải quyết và theo dõi tiến độ công việc trên mạng thông qua hồ sơ công việc; kiểm tra, rà soát xem nhiệm vụ cần thực hiện của các phòng chuyên môn; lưu trữ hồ sơ, tra cứu, khai thác thông tin…

 

Lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thực hành xử lý văn bản đến điện tử.

Theo kế hoạch, việc triển khai phần mềm gửi, nhận và xử lý văn bản không mật trên mạng Internet tại các cơ quan tham mưu Tỉnh ủy, các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy sẽ được nhân rộng, thực hiện đồng bộ đến các cơ quan tham mưu Tỉnh ủy trước. Dự kiến đến cuối quý 4 năm 2022, hệ thống sẽ cơ bản thông suốt từ tỉnh đến huyện đối với những văn bản có nội dung không mật. Việc triển khai và ứng dụng hiệu quả phần mềm gửi, nhận và xử lý văn bản có nội dung không mật trên Internet sẽ góp phần tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất làm việc, tạo môi trường làm việc hiện đại gắn với cải cách thủ tục hành chính trong các cơ quan Đảng./.

CTV Ngọc Minh, VPTU

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 16.363.928