ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Bước ngoặt lớn của công nghiệp đóng tàu
Ngày 22-9, Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam tổ chức lễ hoàn thành cẩu trục Goliath 700 tấn. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đối tác đóng tàu trong và ngoài nước.
Sở Văn hóa và Thể thao: Cần phát huy các giá trị văn hóa gắn với phát triển du lịch
Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại buổi làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao về kết quả hoạt động 8 tháng và nhiệm vụ công tác những tháng còn lại của năm 2022, diễn ra sáng 21-9.
Giải pháp thu hút nhân lực ngành khách sạn
Dịch Covid-19 đã khiến ngành Du lịch gặp nhiều khó khăn trong năm 2020 và 2021. Khi du lịch phục hồi mạnh mẽ trong mùa hè vừa qua, nhiều khách sạn đã lâm vào tình trạng thiếu hụt lao động. Mới đây, tại Nha Trang, Câu lạc bộ (CLB) Quản lý buồng phòng Việt Nam (thuộc Hội Khách sạn Việt Nam) đã tổ chức hội thảo để tìm kiếm giải pháp thu hút, phát triển nguồn nhân lực ngành khách sạn.
Khánh Sơn: Mong sớm có tour trekking Tà Giang
Mới đây, UBND huyện Khánh Sơn đã có báo cáo về kết quả khảo sát, trải nghiệm loại hình du lịch trekking Tà Giang, xã Thành Sơn (đi bộ đường dài, khám phá thiên nhiên). Qua đó, địa phương mong muốn các ngành chức năng của tỉnh có sự hỗ trợ, hướng dẫn để có thể xây dựng thành tour du lịch theo đúng quy định.
Khánh Hòa - Điểm kết nối lý tưởng của điện ảnh và du lịch
Sáng 13-9, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức hội thảo “Khánh Hòa - Điểm kết nối lý tưởng của điện ảnh và du lịch”. Dự hội thảo có đồng chí Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Lệnh Hùng Tú - Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cùng hơn 100 đại biểu là các biên kịch, nhà làm phim trong nước và đại diện các doanh nghiệp du lịch.
Du lịch Khánh Hòa: Nỗ lực để không "ngủ đông"
Sau một mùa hè rực rỡ, du lịch Khánh Hòa lại đối mặt với cảnh “ngủ đông” khi bước vào mùa thấp điểm. Ngành Du lịch đang nỗ lực thực hiện các giải pháp thu hút khách quốc tế, du lịch MICE (du lịch kết hợp giữa hội thảo, hội nghị, khen thưởng, hội họp và triển lãm…) để giúp du lịch vượt qua giai đoạn khó khăn.
Liên kết du lịch cần đi vào thực chất
Liên kết hợp tác phát triển du lịch là vấn đề được ngành Du lịch Khánh Hòa và các địa phương lân cận triển khai từ nhiều năm qua. Tuy nhiên, để việc liên kết thực sự hiệu quả, có chiều sâu, tạo động lực phát triển du lịch vùng, cần có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa các địa phương.
Bình Định - Phú Yên - Khánh Hòa: Liên kết đón khách quốc tế
Ngày 27-8, tại TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), Sở Du lịch Bình Định phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên và Sở Du lịch Khánh Hòa tổ chức hội thảo “Tour một hành trình ba điểm đến Bình Định - Phú Yên - Khánh Hòa phục vụ khách du lịch Trung Quốc - Hàn Quốc - Nhật Bản”.
Cam kết giải ngân hết vốn đầu tư công
Mới đây, Tổ công tác số 6 do đồng chí Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính làm trưởng đoàn đã làm việc tại Khánh Hòa về giải ngân vốn đầu tư công. UBND tỉnh cam kết phấn đấu giải ngân vốn đầu tư công cả năm (đến ngày 31-1-2023) đạt 100% kế hoạch vốn.
Doanh nhân, doanh nghiệp liên kết để phát triển
Sáng 20-8, Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam chi nhánh Khánh Hòa (VCCI Khánh Hòa) tổ chức chương trình Cà phê doanh nhân tháng 8 với chủ đề “Doanh nghiệp, doanh nhân tiên phong trong chương trình hành động xây dựng và phát triển Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương năm 2030 và tầm nhìn 2045”.
Hội nghị xúc tiến du lịch Ấn Độ vào các tỉnh Nam Trung Bộ
Sáng 19-8, tại TP. Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch Ấn Độ vào các tỉnh Nam Trung Bộ.
Xây dựng hình ảnh Nha Trang văn minh và thân thiện
Từ nhiều năm qua, thành phố Nha Trang đã có nhiều nỗ lực để hướng đến xây dựng thành phố “văn minh - thân thiện”. Tuy nhiên, để làm được điều này, bên cạnh nỗ lực của chính quyền thành phố, cần có sự đồng thuận, ý thức của người dân.
Sanvinest Khánh Hòa: Tiếp tục nâng cao vị thế
Năm 2022, Công ty Cổ phần Nước giải khát yến sào Khánh Hòa (Sanvinest Khánh Hòa) đã vận dụng sáng tạo nhiều giải pháp quản trị phù hợp để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, tiếp tục nâng cao vị thế thương hiệu.
Khu vực Nam Trung Bộ: Xây dựng trung tâm kinh tế biển tầm quốc tế cao
Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định phê duyệt Đề án phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh thời kỳ đến năm 2030, trong đó Khánh Hòa - Nam Phú Yên được xác định là khu vực trọng điểm để xây dựng hình thành trung tâm kinh tế biển có tầm quốc tế cao ở Đông Nam Á.
Ngành Ngân hàng Khánh Hòa: 6 tháng, doanh số cho vay đạt 80.530 tỷ đồng
Chiều 26-7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Khánh Hòa tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng và công tác thi đua khen thưởng 6 tháng cuối năm.
Kinh tế phục hồi mạnh mẽ
6 tháng đầu năm, kinh tế của tỉnh Khánh Hòa đã có sự phục hồi mạnh mẽ. Các chỉ tiêu đều tăng trưởng vượt bậc so với cùng kỳ năm trước.
Khôi phục các đường bay tìm nguồn khách quốc tế
Ngành Du lịch Khánh Hòa xác định, năm 2022 sẽ tập trung đẩy mạnh khai thác thị trường khách nội địa. Tuy nhiên, việc xúc tiến quảng bá, khôi phục các đường bay quốc tế vẫn được chú trọng để hướng đến sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường khách quốc tế trong năm 2023.
Văn hóa du lịch tâm linh Khánh Hòa - Ấn Độ: Khơi mở tiềm năng
Tỉnh Khánh Hòa vừa phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Phát huy giá trị văn hóa du lịch tâm linh ở Khánh Hòa trong việc hợp tác với Ấn Độ”. Tại hội thảo, các đại biểu đã nêu bật những tiềm năng, thế mạnh, đề xuất các giải pháp để thúc đẩy hoạt động ý nghĩa này.
Tạm dừng hoạt động bơi, lặn biển tại khu vực Hòn Mun từ ngày 27-6
Ngày 24-6, Ban Quản lý vịnh Nha Trang đã có thông báo về việc tạm ngừng hoạt động bơi, lặn biển tại khu vực Hòn Mun từ ngày 27-6 cho đến khi có thông báo mới.
Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa
Sáng 16/6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa.

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 16.362.843