NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2021) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2021) - ĐẦY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH 
Tập trung gỡ vướng giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm
Hơn 2 năm trở lại đây, nhiều dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa gặp rất nhiều khó khăn về công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), bồi thường, tái định cư. Nếu không được tháo gỡ, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công của các dự án, kéo lùi tốc độ phát triển hạ tầng của tỉnh.
Nhiều bất cập trong quy định quy hoạch, xây dựng
Hiện nay, các quy định của pháp luật về quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng vẫn còn nhiều bất cập, khó thi hành trên thực tế. Vì vậy, mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có báo cáo gửi Bộ Xây dựng về thực trạng và kiến nghị giải quyết các vướng mắc.
Dự án đường giao thông từ Quốc lộ 1 đi Đầm Môn: Nỗ lực hoàn thành đúng hạn
Các nhà thầu dự án đường giao thông từ Quốc lộ 1 đi Đầm Môn (huyện Vạn Ninh) đang huy động tổng lực người và phương tiện đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm hoàn thành đưa vào khai thác, tạo động lực phát triển khu vực bắc Vân Phong.
Sẽ phát triển kinh tế gắn với an ninh quốc phòng
Công ty Cổ phần Tư vấn quy hoạch xây dựng và hạ tầng đô thị Hoàng An vừa hoàn thiện Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Cam Ranh đến năm 2035. Theo đó, nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch định hướng Cam Ranh phát triển kinh tế gắn với an ninh quốc phòng.
Hoạt động du lịch: Sẵn sàng cho ngày trở lại
Để du lịch hoạt động trở lại, tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành tiêm vắc xin cho hơn 18.000 lao động trong ngành này. Sở Du lịch cũng đã chủ động đề xuất với UBND tỉnh về việc xây dựng kế hoạch triển khai các giải pháp, hoạt động thu hút khách trong trạng thái “bình thường mới”.
Gỡ vướng cho dự án truyền tải điện
Hiện nay, việc triển khai các dự án truyền tải điện nhằm giải tỏa công suất cho Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1 và các nhà máy năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và UBND tỉnh Khánh Hòa đã họp bàn để tìm hướng xử lý.
FPT Digital hợp tác với McKinsey Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số các doanh nghiệp trong nước
FPT Digital và McKinsey Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực tư vấn xây dựng và thực thi chiến lược Chuyển đổi số toàn diện, giúp doanh nghiệp phục hồi, phát triển hậu Covid-19 và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số của Việt Nam.
Phát triển đô thị phía tây Nha Trang: Sức hút trong tương lai
TP. Nha Trang đang thực hiện việc điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040; đồng thời tổ chức phản biện và lấy ý kiến cộng đồng dân cư đối với Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị phía tây Nha Trang. Tất cả nhằm mục tiêu phủ kín quy hoạch, tạo nền tảng vững chắc để thu hút đầu tư, phát triển đô thị tây Nha Trang trong tương lai.
Gỡ khó cho kinh tế hợp tác
Cùng với việc kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét, ưu tiên bố trí đầy đủ nguồn vốn thực hiện các nội dung hỗ trợ theo Quyết định số 1804 ngày 13-11-2020 của Thủ tướng Chính phủ về chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX), Liên minh HTX tỉnh cũng xây dựng Đề án thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh nhằm tháo gỡ khó khăn cho kinh tế hợp tác.
Tháo gỡ vướng mắc trong cho vay nhà ở xã hội
Vừa qua, đồng chí Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì họp trực tuyến với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh, Sở Xây dựng, các chủ đầu tư dự án để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong cho vay nhà ở xã hội (NƠXH).
Cùng vượt khó với "3 tại chỗ"
Khi tình hình dịch bệnh phức tạp, những người công nhân trong nhà máy, công xưởng đã gác lại mọi chuyện riêng để bám trụ với dây chuyền sản xuất. Họ thực sự là lực lượng quan trọng đảm bảo sản xuất không gián đoạn, đảm bảo cho nền kinh tế vẫn ổn định trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn của toàn xã hội…
Tháng 8, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 6,12% so với tháng 7
Theo số liệu từ Sở công Thương Khánh Hòa, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 8 tăng 6,12% so với tháng 7 nhưng giảm 28,59% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 8 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp ước giảm 7,9% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, công nghiệp khai khoáng giảm 33,33%; công nghiệp chế biến, chế tạo giảm 8,26%; sản xuất và phân phối điện, khí đốt, hơi nước tăng 1,62%; cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải giảm 6,82%.
Các dự án giao thông trọng điểm: Tập trung đẩy nhanh tiến độ
Tuy trong điều kiện giãn cách xã hội nhưng nhiều dự án giao thông trọng điểm cấp bách trên địa bàn tỉnh vẫn được chủ đầu tư và nhà thầu nỗ lực triển khai, với mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.
Doanh nghiệp mong được tiếp sức
Để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh kiệt quệ vì dịch Covid-19, lãnh đạo tỉnh khẳng định sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các DN duy trì, phục hồi và tiếp tục phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh với phương châm từng bước “nới lỏng theo lộ trình”.
Sản xuất công nghiệp giảm mạnh
Từ khi dịch Covid-19 xảy ra, công nghiệp (CN) luôn là lĩnh vực có tăng trưởng. Tuy nhiên, đến tháng 7, chỉ số sản xuất CN bất ngờ giảm mạnh. Điều này phản ánh mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh đối với hoạt động của các doanh nghiệp (DN).
Đầu tư công chậm vì dịch Covid-19
6 tháng đầu năm, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa không cao; sang tháng 7, dịch Covid-19 bùng phát khiến việc giải ngân càng gặp khó khăn. Nếu không có giải pháp, đến ngày 30-9, tỷ lệ giải ngân mà Chính phủ đề ra (đạt trên 60%) sẽ khó thực hiện được.
Khánh Sơn nỗ lực tiêu thụ sầu riêng
Khánh Sơn đang bước vào thời điểm chính vụ thu hoạch các loại trái cây, đặc biệt là sầu riêng. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, địa phương đã và đang nỗ lực tháo gỡ khó khăn để vừa giúp người dân tiêu thụ nông sản vừa bảo đảm phòng, chống dịch.
Tạo lá chắn Covid-19 trong công nhân
Ngày 14 và 15-8, 2.300 công nhân của 40 doanh nghiệp (DN) đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” ở Khu Công nghiệp Suối Dầu được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Việc triển khai tiêm vắc xin cho công nhân nhằm đảm bảo duy trì chuỗi sản xuất, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, giúp cho người lao động yên tâm làm việc.
Thu hút đầu tư có trọng điểm
Trong chương trình xúc tiến đầu tư giai đoạn 2021-2025, UBND tỉnh Khánh Hòa xác định sẽ tập trung thu hút đầu tư theo định hướng, gắn với thực hiện Kết luận số 53 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Cụ thể, phấn đấu từ nay đến năm 2025 sẽ thu hút được ít nhất 250.000 tỷ đồng vốn đầu tư.
Ninh Hòa giải quyết khó khăn cho người nuôi trồng thủy sản
Trong bối cảnh hoạt động nuôi trồng thủy sản (NTTS) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã hướng dẫn các địa phương chủ động, linh hoạt tạo điều kiện thuận lợi cho người NTTS trong thu hoạch, vận chuyển thủy sản và thức ăn chăn nuôi, nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 11.396.291